SELECT MENU

3T ĐỨC THỊNH GROUP phát động phong trào ĐỌC SÁCH – CHIA SẺ SÁCH HAY

Trong thời đại 4.0, công nghệ có phần lấn át văn hóa đọc truyền thống, tuy nhiên mạch nguồn của văn hóa đọc vẫn tồn tại theo những cách riêng của nó. Nhiều tổ chức, doanh nghiệp đang thực hiện mô hình học tập, đào tạo cho cán bộ công nhân viên bằng việc ĐỌC SÁCH nhằm thúc đẩy sự phát triển của mỗi cá nhân. Tại Công ty cổ phần Tập đoàn 3T Đức Thịnh Group, phong trào này đang được phát động và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của toàn bộ nhân viên trong công ty.

Như lời chia sẻ của bà Trần Thị Ngọc Trâm – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn 3T Đức Thịnh Group: Để vươn lên trong cuộc sống, mỗi người trong chúng ta cần có lý tưởng, hoài bão của riêng mình. Khi lý tưởng của nhân viên mà hòa hợp với lý tưởng của Công ty thì hiệu suất làm việc với đạt kết quả tối đa. Dù vậy, nếu chỉ có lý tưởng không thôi, chỉ có lời nói suông thì không bao giờ thành công cả. PHẢI HÀNH ĐỘNG.

Hành động đầu tiên mà chúng ta cần làm đó là NÂNG CAO TRI THỨC của mình. Có nhiều cách nâng cao tri thức, có thể tham gia khóa đào tạo, tập huấn, xem các chương trình giáo dục, giao lưu hoặc đọc sách. Trong số các cách này, ĐỌC SÁCH được coi là cách đơn giản và hiệu quả nhất. Lịch sử thế giới đã từng chứng kiến nhiều người bình thường trở nên vĩ đại nhờ đọc sách, ví dụ như Tổng thống Abraham Lincoln – Tổng thống vĩ đại nhất trong lịch sử nước Mỹ (từ 1 anh thủ thư tầm thường nhờ đọc sách trong thư viện mình trông coi mà tích lũy một kho tàng kiến thức và trở thành vĩ đại). Thống kê chỉ ra rằng, NHỮNG NGƯỜI THÀNH CÔNG đều có thói quen đọc sách. Trong giới kinh doanh có thể kể đến những vĩ nhân như Warren Buffet (người giàu thứ 3 thế giới), Bill Gates (giàu thứ 5 thế giới), Mark Zuckerberg (CEO Facebook),… đều có thói quen đọc sách say mê. Tại Việt Nam, tỷ phú số 1 Việt Nam Phạm Nhật Vượng thì cực kỳ say mê đọc sách. Trong một bài phỏng vấn báo Tuổi trẻ ông đã nói như sau:

“Đúng là tôi đọc rất nhiều nhưng cách đọc cũng rất khác, tức là thường xem mục lục, xem mục nào hay thì đọc, cái nào mà không hiểu hoặc thấy quan trọng thì có thể đọc đi đọc lại vài ba lần. Ngày còn nhỏ, tôi thích sử, đọc sách sử. Bố tôi rất tự hào về con trai vì Đinh, Tiền Lê, Lý, Trần, Hậu Lê mình thuộc làu làu. Nhưng khi lớn lên thì chuyển dần. Hồi đại học thích đọc tiểu thuyết, còn bây giờ là sách quản trị và sách công nghệ. Sách công nghệ thì không phải là chi tiết về công nghệ, mà là xu hướng, những tổng kết về công nghệ”.

Như vậy, SÁCH là cách để ta nâng giá trị của mình, phát huy cái “chân, thiện, mỹ”, phát huy lý tưởng, khả năng của mình. Một tổ chức biết đọc sách không bao giờ là tổ chức thất bại. Vì thế, ở 3T Đức Thịnh Group, Ban lãnh đạo Công ty luôn khuyến khích cán bộ, anh chị em trong công ty cùng nhau đọc sách, cùng nhau chia sẻ những kiến thức hay, những cuốn sách tâm huyết của mỗi người. Từ đó cùng nhau phát triển và hoàn thiện bản thân.Vì thế công ty chính thức phát động phong trào ĐỌC SÁCH trên toàn hệ thống.

Tại 3T Đức Thịnh Group, Ban giám đốc đã mua rất nhiều đầu sách hay tại kệ sách của Công ty, anh chị em nhân viên có thể mượn đọc bất cứ lúc nào. Hơn 300 đầu sách, đa dạng về nội dung, từ những cuốn sách về kĩ năng sống, sách phát triển bản thân, sách nâng cao kiến thức chuyên môn của từng phòng ban… được cập nhật liên tục và chắc chắn sẽ gia tăng trong thời gian tới. Không gian thiết kế của văn phòng cũng có rất nhiều góc đọc sách  phục vụ nhu cầu đọc của toàn bộ cán bộ, công nhân viên..

ĐỌC THÔI CHƯA ĐỦ – CHIA SẺ SÁCH HAY CÙNG NHAU PHÁT TRIỂN

Cuộc sống là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng, mỗi người chúng ta là một mắc xích quan trọng trong vòng liên kết ấy. Vì vậy, đừng do dự khi mở rộng lòng mình với mọi người.

Đọc sách cũng vậy, khi bạn đọc được một cuốn sách hay, hoặc có những “cuốn sách gối đầu giường” hãy “Cho đi là còn mãi” với tất cả mọi người, chắc chắn chúng ta cũng sẽ đón nhận được không ít điều tuyệt vời bắt nguồn từ sự cho đi cao đẹp này. Vì thế, sẽ có những buổi chia sẻ về SÁCH sẽ diễn ra vào CHIỀU THỨ 7 hàng tuần tại trụ sở Công ty cổ phần Tập đoàn 3T Đức Thịnh Group.

Trong buổi đầu tiên, mở màn cho chuỗi chia sẻ đọc sách, bà Trần Thị Ngọc Trâm  – đại diện Ban Giám đốc đã chia sẻ chân thành và đầy tâm huyết về bộ sách “PHÁT TRIỂN BẢN THÂN” của tác giả Lê Japan. Buổi chia sẻ có sự tham gia đầy đủ các tất cả nhân viên có mặt tại văn phòng Hà Nội. Bộ sách mà chị chia sẻ đã mang lại cho nhiều người có cái nhìn đúng đắn hơn về bản thân mình, có người như tìm thấy mình trong chính những nhân vật mà bộ sách chia sẻ, biết mình đang ở tình trạng như thế, cần thay đổi ra sao. Bên cạnh đó, bộ sách cũng giúp định hướng cho những ai muốn đọc sách nhưng không biết chọn sách gì cho phù hợp, bởi đọc sách cũng cần phải tìm sách nào phù hợp với thời điểm hiện tại, phù hợp với lí tưởng của mình.

“Buổi chia sẻ của sếp khiến tôi rất vui, thật sự cám ơn sếp đã chia sẻ. Đọc sách hay lắm, tôi xin được là người tiếp theo chia sẻ cuốn sách mà tôi tâm huyết cho tất cả mọi người cùng tham khảo. Các bạn ủng hộ tôi vào thứ 7 tuần sau nhé” – Anh Lợi – phòng Marketing chia sẻ.

“Kể từ khi tôi làm việc ở 3T Đức Thịnh Group và được tiếp xúc với văn hóa đọc của công ty, tôi thấy yêu sách hơn. Đọc sách giúp tôi tư duy logic, nhìn nhận và giải quyết các vấn đề phát sinh cách đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra, hình thành thói quen đọc sách của tôi còn ảnh hưởng tích cực tới chồng và con cái ở nhà. Hàng ngày, bé con nhà tôi cũng rất thích nghe tôi đọc sách mỗi ngày” – chị Hiên, phòng Marketing chia sẻ.

Công ty cổ phần Tập đoàn 3T Đức Thịnh Group còn có những phần quà dành tặng cho những bài viết hay, chia sẻ hữu ích của mọi người trong công ty, để từ đó giúp duy trì thói quen đọc sách cho mỗi người, đặc biệt là những nhân viên mới gia nhập công ty.

Hàng tuần, tại 3T Đức Thịnh Group luôn có những buổi đọc sách cùng nhau và nhiều người chia sẻ những cuốn sách mà mình tâm đắc nhất. Bạn có sẵn sàng tham gia cùng chúng tôi?

Bài viết liên quan

[contact-form-7 404 "Not Found"]