SELECT MENU

PGS. TS Đậu Xuân Cảnh – Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam nói về công dụng của kháng sinh tự nhiên và PHYTOCINE

Thói quen lạm dụng kháng sinh đã khiến cho việc khắc phục các căn bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là viêm đường hô hấp trở nên khó khăn và phức tạp hơn nhiều. Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng như nỗ lực của Bộ Y tế trong công cuộc phòng chống hiện tượng kháng kháng sinh, CÔNG TY CỔ PHẦN Y DƯỢC 3T đã tổ chức Hội thảo “Kháng sinh tự nhiên và công dụng vượt trội trong điều trị viêm đường hô hấp” tại khách sạn Hilton Hanoi Opera với sự tài trợ của nhãn hàng Phytocine cùng với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực y học cổ truyền và Y học hiện đại, đại diện các hiệp hội doanh nghiệp và các nhà thuốc cũng như các doanh nghiệp chuyên về dược phẩm, nuôi trồng dược liệu tại Việt Nam.

Tại buổi Hội thảo, PGS.TS Đậu Xuân Cảnh – Chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam cho biết, từ xa xưa, cha ông chúng ta đã biết sử dụng các loại thảo dược có dược tính kháng khuẩn mạnh để khắc phục các bệnh viêm nhiễm, giúp ức chế vi khuẩn, virus gây bệnh. Điển hình trong số các vị kháng sinh tự nhiên nổi bật là cây xuyên tâm liên, cây thanh ngâm, tỏi, gừng gió, mật ong.

PGS. TS Đậu Xuân Cảnh – Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam nói về công dụng của kháng sinh tự nhiên và PHYTOCINE

Nhiều nghiên cứu hiện đại cũng chỉ ra, các hoạt chất kháng sinh Andrographolid được chiết xuất từ xuyên tâm liên có khả năng kháng khuẩn, hỗ trợ chống viêm cực mạnh hay các hợp chất acilin tinh chiết từ tỏi có khả năng chống oxy hóa, giúp giảm ho, đờm, khó thở. Ngoài ra, tinh chất Zerumbone có trong gừng gió dẫn xuất oxi hoá của humulen được biết đến là chất có khả năng ức chế vi khuẩn mạnh… có tác dụng chống viêm, bảo vệ cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ giảm triệu chứng ho, cảm, sốt, đau họng…

Bài viết liên quan

[contact-form-7 404 "Not Found"]