SELECT MENU

Sản xuất và chế biến nông sản chất lượng cao

Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu nông sản lớn và quan trọng trên thế giới. Nhiều mặt hàng như gạo, cà phê, cao su, hạt điều, hoa quả, trái cây đã ngày càng có chỗ đứng trên thị trường quốc tế.

Tuy nhiên, có thực trạng đáng buồn là hiện nay phần lớn các doanh nghiệp Việt Nam vẫn chủ yếu thích làm gia công cho nước ngoài. Họ rất ngại xây dựng thương hiệu và định hướng xuất khẩu sang các nước có FTA với Việt Nam, đặc biệt là các nước phát triển do lo ngại không đáp ứng được tiêu chuẩn của nước nhập khẩu.

Điều này khiến cho dù giá trị kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam tăng trưởng mạnh dần đều qua các năm, vươn lên đứng trong 20 nền kinh tế có kim ngạch xuất nhập khẩu hàng đầu thế giới nhưng giá trị tạo ra tại Việt Nam còn tương đối hạn chế, rất hiếm có thương hiệu nông sản nào của Việt Nam được triển khai bài bản trên thị trường quốc tế.

Ngoài ra, chất lượng của nông sản Việt Nam dù đã cải thiện nhưng nhiều khi vẫn còn vi phạm các chính sách về vệ sinh an toàn thực phẩm của các nước nhập khẩu, chưa bảo đảm được sự bền vững về môi trường và chưa có chiến lược xây dựng thương hiệu bài bản, lâu dài.

Với mong muốn xây dựng thương hiệu cho nông sản Việt Nam, Tập đoàn 3T Đức Thịnh Group đã phối hợp với các công ty hàng đầu của Việt Nam để xây dựng và đầu tư phát triển thương hiệu cho một số loại nông sản hàng đầu của Việt Nam, trước mắt là cà phê để tận dụng tối đa cơ hội từ các FTA và khẳng định chất lượng của nống sản Việt Nam.

Bài viết liên quan

[contact-form-7 404 "Not Found"]