SELECT MENU

Tập đoàn 3T Đức Thịnh được lựa chọn giới thiệu trong dự án ARES (Bỉ) về khai thác nguồn dược liệu Y học cổ truyền quý giá của Việt Nam

Ngày 8/11/2022, Hội nghị Quốc tế “Khám phá tiềm năng về dược chất, độc tính và kinh tế – xã hội của những chiết xuất tự nhiên tại khu vực phía Bắc Việt Nam” đã được diễn ra tại Hà Nội. Tập đoàn 3T Đức Thịnh vinh dự là một trong 10 Công ty Dược uy tín của Việt Nam được lựa chọn để giới thiệu trong dự án ARES của Bỉ về khai thác nguồn dược liệu Y học cổ truyền quý giá của Việt Nam.

Đại diện Tập đoàn 3T Đức Thịnh, bà Trần Thị Ngọc Trâm – TGĐ Tập đoàn 3T Đức Thịnh Group và bà Vũ Thị Nhiễu – Cố vấn chuyên môn của Tập đoàn 3T Đức Thịnh Group đã tham dự Hội nghị. 

Việt Nam là một trong những quốc gia có tài nguyên phong phú về cả hệ sinh thái thực vật cũng như hệ vi sinh vật. Bên cạnh đó, nền Y học cổ truyền lâu đời của Việt Nam cũng đã sử dụng các loại cây đặc hữu để đưa vào trong các bài thuốc dân gian, tuy nhiên phần lớn các cơ chế sinh học của các bài thuốc này vẫn chưa được nghiên cứu và làm sáng tỏ. Bên cạnh đó, việc khai thác các cây dược liệu bản địa còn nhiều bất cập ở khu vực phía Bắc Việt Nam, chưa tương xứng với tiềm năng và chưa đóng góp được nhiều cho sự phát triển kinh tế địa phương.

Dự án “Khám phá tiềm năng về dược chất, độc tính và kinh tế- xã hội của những chiết xuất tự nhiên tại khu vực phía Bắc Việt Nam” do Quỹ của Viện Hàn lâm nghiên cứu và giáo dục Đại học Bỉ (ARES) tài trợ từ năm 2017-2022.

Để được lựa chọn là một trong 10 công ty dược uy tín của Việt Nam được giới thiệu trong dự án ARES của Bỉ về khai thác nguồn dược liệu Y học cổ truyền quý giá của Việt Nam, 3T Đức Thịnh hội tụ đầy đủ các yếu tố bao gồm: Kế thừa nền tảng Y học cổ truyền của Nhà thuốc Đông y gia truyền Đức Thịnh Đường 200 năm lịch sử liên tục làm thuốc chữa bệnh cứu người, có nhà máy sản xuất Đông dược đạt tiêu chuẩn GMP-WHO, được Bộ Y tế cấp phép.

Dưới đây là một số hình ảnh về Hội nghị:

Bà Trần Thị Ngọc Trâm – TGĐ Tập đoàn 3T Đức Thịnh (váy đỏ, đứng giữa) cùng các chuyên gia, nhà khoa học Việt Nam và quốc tế tại Hội nghị

Bà Trần Thị Ngọc Trâm và bà Vũ Thị Nhiễu – Cố vấn chuyên môn của Tập đoàn 3T Đức Thịnh tham dự Hội nghị

Bà Vũ Thị Nhiễu phát biểu tại Hội nghị

Hình ảnh sản phẩm của 3T Đức Thịnh tại Hội nghị

Hội nghị đã mở ra tiền đề cho sự hợp tác của các chuyên gia quốc tế và Việt Nam, góp phần xây dựng đội ngũ khoa học đủ năng lực cho việc nghiên cứu một cách tổng hợp về cây dược liệu tại Việt Nam, đồng thời góp phần hỗ trợ khai thác hiệu quả và bền vững nguồn tài nguyên dược liệu rất tiềm năng của Việt Nam, hứa hẹn mang lại những tác động kinh tế – xã hội hiệu quả hơn so với hiện tại.

Bài viết liên quan

[contact-form-7 404 "Not Found"]