SELECT MENU

Tư vấn, đào tạo để tận dụng các Hiệp định thương mại tự do (FTA)

Việt Nam đã tham gia 17 Hiệp định thương mại tự do (FTA). Cơ hội từ các FTA này đem lại cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư Việt Nam và nước ngoài là rất lớn. Tuy nhiên, khảo sát của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho thấy chỉ có hơn 25% doanh nghiệp Việt Nam nắm rõ hoặc tương đối rõ về các FTA, đặc biệt là các FTA thế hệ mới như Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định FTA giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA)… Điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc tận dụng hiệu quả cơ hội từ các FTA đầy tiềm năng nói trên.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do các doanh nghiệp Việt Nam chưa được trang bị các kiến thức chuyên môn sâu, liên quan thiết thân tới lĩnh vực họ quan tâm. Đồng thời, họ cũng chưa tìm được các đối tác có kinh nghiệm, kiến thức chuyên về đàm phán, thực thi và theo dõi các FTA.

Với khả năng kết nối và tập hợp được tất cả các chuyên gia hàng đầu về thương mại quốc tế, về đàm phán, thực thi và theo dõi các FTA cũng như có khả năng xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình xúc tiến hoạt động thương mại và đầu tư, Tập đoàn 3T Đức Thịnh Group tự hào có thể giúp các doanh nghiệp, nhà đầu tư không chỉ trong mà còn ngoài nước hiểu rõ các FTA mà Việt Nam tham gia, từ đó tận dụng tối đa cơ hội mang lại từ các FTA này.

Bài viết liên quan

[contact-form-7 404 "Not Found"]